บทความทั้งหมด

ซี่โครงราดซอสบาบีคิว สูตรพิเศษ เคล้าด้วยกลิ่นรมควัน ทำให้ได้รสชาติและสัมผัสที่น่าประทับใจ

ด้วยรสชาติที่สนุกสนานอย่างพะแนงจับคู่กับแซลมอนจากพืช เกิดเป็น"ความซู่ซ่า" ครบรส

"ความสมดุล" เกาหลีใต้ ผู้ซึ่งมีวัฒนธรรมการทานอาหารให้เป็นยา อาทิ กิมจิ เครื่องเคียงยอดนิยม

อร่อยง่าย ได้ประโยชน์ ด้วย ชีสเบอร์เกอร์แพลนต์เบสด์

เนื้อจากพืช หรือ แพลนต์เบสด์ อาหารยุคใหม่ที่นำพืช ผัก ธัญพืชมาผ่านกระบวนการผลิตต่างๆ จนกระทั่งได้รูป รสและสัมผัส ที่คล้ายคลึงกับเนื้อสัตว์ นิยมรับประทานในกลุ่มผู้ดูแลสุขภาพ ผู้ที่ทานเจและมังสวิรัติ ปัจจุบันจำนวนผู้บริโภคแพลนต์เบสด์มีมากขึ้นด้วยหลากปัจจัย อาทิ ปัจจัยด้านสุขภาพ เป็นต้น

เมนูง่ายๆ ทำได้ทุกบ้านกับ เมนูแพลนต์เบสด์ผัดมักกะโรนีและน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น อร่อยล้ำไม่ซ้ำใคร

ชวนทำเมนูแสนง่ายแค่มี แพลนต์เบสด์โปรตีนบดจากพืชเนฟเวอร์มีท น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่นจากคิวพีและเส้นสปาเก็ตตี้ เพียงมี 3 สิ่งนี้ก็รังสรรค์มื้ออร่อยไม่เหมือนใครได้แล้ว ไปทำอาหารกันเลย!!

อร่อยไม่ซ้ำ! ทงคัตสึในรูปแบบแพลนต์เบสด์ที่แรก ใช้เนื้อบดจากพืชทดแทนการใช้เนื้อสัตว์ นำมาผัดกับน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น คู่หูความอร่อยจึงเกิดขึ้น

อร่อยเต็มอิ่ม ฟินเต็มคำ! ข้าวปั้นแพลนต์เบสด์ด้วยโปรตีนบดจากพืช คลุกเคล้ากับน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ได้รสชาติที่อร่อยล้ำไม่จำเจ ที่คนทานเจทานได้

ด้วยรสชาติของ น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ผสานกับ แพลนต์เบสด์โปรตีนบดจากพืช เมื่อทานคู่กับขนมปังฮอทดอกทำให้ได้รสชาติที่อร่อยลงตัวไม่ซ้ำใคร

กลมกล่อมทุกคำเด็กๆทานได้ คุณแม่ทำง่าย ด้วยรสชาติที่ไม่จัดจาน ผสานกับกลิ่นหอมของเนยและไข่ทำให้เป็นจากโปรดของทุกคนที่บ้าน

ผสานความอร่อยระหว่างวัตถุดิบแพลนต์เบสด์โปรตีนบดจากพืชกับน้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่นรสเผ็ดจากคิวพี ออกมาเป็นรสชาติที่แสนอร่อยกลมกล่อมที่พลาดไม่ได้

จับคู่ความอร่อยลงตัว โปรตีนบดจากพืชและน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่นจากคิวพี ผสานกับพริกหวานอบช่วยเสริมรสสัมผัสให้อร่อยลงตัวมากยิ่งขึ้น

ถั่วเหลือง เป็นพืชตระกูลถั่วชนิดหนึ่งที่มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออก แต่ปัจจุบันนิยมปลูกในเอเชีย อเมริกาใต้และอเมริกาเหนือเป็นหลัก ในแถบเอเชียนิยมรับประทานถั่วเหลืองทั้งเมล็ด ตรงกันข้ามกับประเทศแถบตะวันตก ที่จะนำถั่วเหลืองมาผ่านการแปรรูปก่อนการรับประทาน โดยผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองนั้นมีมากมาย เช่น แป้งถั่วเหลือง โปรตีนถั่วเหลือง เต้าหู้ นมถั่วเหลือง ซีอิ๊ว และน้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น

โปรตีนถั่วเหลืองไอโซเลตเป็นโปรตีนที่สกัดมาจากถั่วเหลือง ทำให้ได้ปริมาณโปรตีนสูงมากถึง 90% เมื่อเทียบกับโปรตีนจากพืชชนิดอื่นๆ

ถั่วเหลืองให้คุณค่าทางโภชนาการสูงเมื่ออยู่ในรูปแบบของอาหาร ในขณะเดียวกันยังสามารถเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงพลังงานสะอาด

วีแกน ไม่ใช่เพียงแค่รสนิยมการรับประทานอาหารแบบทั่วๆไป แต่เป็นเหมือนกับปรัชญาในการดำรงชีวิตมีความจริงจัง เคร่งครัด ไม่ใช่แค่การเลือกบริโภคหรือการดูแลรักษาสุขภาพเพียงเท่านั้น

การทานแพลนต์เบสด์มีความคล้ายคลึงกับการทานมังสวิรัติ เน้นการทานผัก ผลไม้ ถั่วและธัญพืชเป็นหลัก โดยอาหารแบบแพลนต์เบสด์จัดอยู่ในกลุ่มธัญพืชไม่ขัดสี, ถั่วชนิดต่าง ๆ, ผัก, ผลไม้, และพืชมีหัว เป็นต้น

น้ำมันมะพร้าวได้มาจากการนำเนื้อมะพร้าวผสมกับน้ำในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วคั้นออกมาให้ได้เป็นน้ำกะทิ จากนั้นพักน้ำกะทิไว้ประมาณ 24 – 48 ชั่วโมง ให้น้ำและน้ำมันแยกตัวออกจากกัน และเลือกตักเอาเฉพาะส่วนที่เป็นน้ำมันมาใช้งาน

การรับประทานแพลนต์เบสด์ ส่วนใหญ่จะเน้นทานผัก ผลไม้ ถั่วต่าง ๆ รวมถึงธัญพืชเป็นหลัก ซึ่ง “ถั่ว” ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ เพราะในถั่วมีไขมันดีและมีประโยชน์มาก มีเส้นใยอาหารและโปรตีนสูง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น แมกนีเซียมและวิตามินอี สามารถช่วยรักษาระดับคอเลสเตอรอลและลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

น้ำมันรำข้าวสกัดจากเมล็ดข้าวในส่วนที่เรียกว่า รำ ซึ่งอุดมไปด้วยโอเมกา 3 โอเมกา 6 และโอเมกา 9 อีกทั้งยังมีวิตามินบี วิตามินอี และกรดไลโนเลอิก ซึ่งสารอาหารสำคัญต่างๆ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนี้

การรับประทานผักใบเขียวเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการรับประทานแพลนต์เบสด์ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการใยอาหารสูง เพราะนอกจากจะมีใยอาหารสูงและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ในผักใบเขียวยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆหลายชนิด

การดื่มน้ำแร่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากในน้ำแร่มีแร่ธาตุที่สำคัญ อาทิ แคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์ และอื่นๆอีกมากมาย

ผักและผลไม้นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายแต่บางชนิดก็ให้โทษแก่ร่างกายได้หากรับประทานในปริมาณมากเกินไป เพราะในผลไม้มีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง

การรับประทานอาหารที่เน้นพืชผักเป็นหลักก็สามารถช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและให้โปรตีนเพื่อการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เหมือนกัน

ช็อปครบ 2 ชิ้น ลดทันที 10% จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

ปัจจุบันประชากรโลกมีทั้งหมด 7,900 ล้านคน เมื่อเทียบกับพื้นที่บนโลก แหล่งน้ำ พื้นที่อยู่อาศัย ป่าไม้ต่างๆ ที่ลดลง สวนทางกับจำนวนประชากรโลกที่สูงขึ้น ก่อให้เกิดความต้องการในทรัพยากรมากขึ้น 

ประโยชน์ที่น่าประหลาดใจ 7 ประการของการบริโภคอาหารจากพืชที่มีสารอาหารทดแทนเนื้อสัตว์

จักระ หมายถึง ศูนย์กลางของพลังงานในร่างกาย เป็นเหมือนวงล้อของพลังงาน ที่จะหมุนวนสอดคล้องกันกับมัดเส้นประสาทและอวัยวะสำคัญของร่างกาย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้