6 ผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ

1495 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Low Sugar Fruit.

การรับประทานผักและผลไม้นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่ทราบหรือไม่ว่า? ผลไม้บางชนิดก็ให้โทษแก่ร่างกายได้หากรับประทานในปริมาณมากเกินไป เป็นที่ทราบกันดีว่าผลไม้ส่วนมากนั้นมีปริมาณน้ำตาลค่อนข้างสูง ฉะนั้นในการทานผลไม้ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานในจำนวนครั้งละมากๆและหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลสูง

6 ชนิด ที่มีปริมาณน้ำตาลไม่สูงมาก มีดังนี้

  • อะโวคาโด 

อะโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นแหล่งของกรดไขมันดี (HDL) และมีน้ำตาลเพียง 0.7 กรัม ต่อน้ำหนัก 100 กรัม เท่านั้น 

  • มะกอก 

มะกอกเป็นผลไม้ที่ไม่มีน้ำตาลและมีประโยชน์มากมีวิตามินซีสูง แก้เลือดออกตามไรฟันได้ สามารถรับประทานได้ทั้ง ราก ผลและใบ โดยรากของมะกอกสามารถทานแก้ร้อนใน กระหายน้ำ ส่วนผลของมะกอกมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต้านมะเร็ง และใบสามารถใช้เคี้ยวกินแก้ปวดท้อง ท้องเสียได้อีกด้วย 


  • ลูกตาล 

ลูกตาลนิยมรับประทานเพื่อเพิ่มความสดชื่น ใน 100 กรัม ของลูกตาล มีน้ำตาลประมาณ 5.5 กรัม ประโยชน์ของลูกตาลคือช่วยแก้อาการร้อนใน กระหายน้ำ ช่วยขับเลือด และแก้ต่อมทอนซิลอักเสบ 

  • แครนเบอร์รี 

แครนเบอร์รี อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซีสูง สามารถช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ซึ่งในแคนเบอร์รี 100 กรัม มีน้ำตาลเพียง 4.3 กรัม เท่านั้น 

  • แคนตาลูป 

แคนตาลูป มีน้ำตาลประมาณ 6.1 กรัม ต่อ น้ำหนัก 100 กรัม อุดมไปด้วยวิตามินเอ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงสายตา ลดความเสื่อมจอประสาทตา และมีสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบ 

  • สตรอว์เบอร์รี 

สตรอว์เบอร์รี 100 กรัม มีน้ำตาลประมาณ 4.9 กรัม มีประโยชน์มาก ช่วยบำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างคอลลาเจน บำรุงประสาทและสมอง มีส่วนช่วยบำรุงโลหิต ป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง

การบริโภคน้ำตาลหรือเครื่องดื่มรสหวานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง อาจก่อให้เกิดอาการติดน้ำตาล หรือเสพติดรสหวาน ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคน้ำตาลและลดการทานรสหวานลง โดยสามารถเลือกรับประทานจากผลไม้ต่างๆที่มีปริมาณน้ำตาลไม่สูงมากได้


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้