10 ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับถั่วเหลือง

2046 จำนวนผู้เข้าชม  | 

10 Interesting Facts About Soybeans

  1. ถั่วเหลืองมีกรดอะมิโนทั้งหมด 9 ชนิด ซึ่งทั้งหมดมีความจำเป็นต่อโภชนาการของมนุษย์
  2. ถั่วเหลืองมีมานานหลายศตวรรษ ตามรายงานของภาควิชาพืชไร่ของมหาวิทยาลัยแห่งรัฐไอโอวา เชื่อกันว่าผู้ใช้และผู้ปลูกถั่วเหลืองกลุ่มแรกเป็นชาวจีนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ราวๆ ศตวรรษที่ 11
  3. เลซิตินจากถั่วเหลืองประกอบด้วยโคลีนซึ่งจำเป็นต่อเซลล์ที่มีชีวิตทั้งหมด และแท้จริงแล้วเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างเซลล์ที่มีชีวิต
  4. ถั่วเหลืองมีน้ำมัน 18% และโปรตีน 38%
  5. น้ำมันถั่วเหลืองสามารถเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงไบโอดีเซลได้ด้วยกระบวนการที่เรียกว่า เชื้อเพลิงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเผาไหม้ได้สะอาดกว่าเชื้อเพลิงจากปิโตรเลียมแบบดั้งเดิม
  6. ถั่วเหลือง 2.53 ไร่ แปลงเป็นเต้าหู้ 40,000 เสิร์ฟหรือนมถั่วเหลือง 2,500 แกลลอน
  7. น้ำมันจากถั่วเหลืองใช้เป็นน้ำมันหล่อลื่นและสามารถทนต่ออุณหภูมิที่สูงกว่าน้ำมันจากปิโตรเลียม
  8. ลิฟต์ในเทพีเสรีภาพได้รับการหล่อลื่นด้วยน้ำมันถั่วเหลือง
  9. ดินสอสีถั่วเหลืองปลอดสารพิษและปลอดภัยสำหรับเด็ก
  10. มีการนำน้ำมันถั่วเหลืองมาทำสีจราจร โดยได้รับการยอมรับและรับรองจากสภาและสมาคมถั่วเหลืองหลายแห่ง

ถั่วเหลืองให้คุณค่าทางโภชนาการสูงเมื่ออยู่ในรูปแบบของอาหาร ในขณะเดียวกันยังสามารถเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงพลังงานสะอาด เป็นส่วนประกอบของสีจราจรและดินสอสีที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าถั่วเหลืองเป็นผลิตผลทางธรรมชาติที่ให้ประโยชน์มาก

ฉะนั้นการสนับสนุนแพลนต์เบสด์เป็นสินค้าอุปโภคบริโภคหลักแทนเนื้อสัตว์ ไม่ใช่เพียงการแสวงหาผลกำไรหรือฉวยโอกาสของช่องว่างทางการตลาด หากเป็นการรักษาโลกของเราที่ได้รับการบอบช้ำจากน้ำมือมนุษย์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้